Home » Những lưu ý khi chọn máy in phun date code

Những lưu ý khi chọn máy in phun date code

Dù là doanh nghiệp nhỏ hay lớn trong các ngành sản xuất thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm hay sản xuất dân dụng như ống nhựa, cáp điện, vật liệu xây dựng, điện tử…thì in date và máy in date code luôn là yếu tố không thể thiếu. Thậm chí vấn đề này còn là điểm đau đầu ở một số công ty. Lý do máy in date cũng như các máy điện tử khác là hay gặp sự cố không thể đoán trước được.

Sự cố của máy in date luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhà sản xuất

Một máy in date khi gặp sự cố, nếu công ty không có máy dự phòng thì việc đình trệ sản xuất có thể kéo dài cả ngày. Điều này gây thất thoát chi phí sản xuất nhân công, vỡ kế hoạch sản xuất, chậm thời gian giao hàng đến đối tác…Một máy in date có thể tự động và bán tự động cũng tác động lớn đến qui trình sản xuất của một công ty, chi phí nhân công hằng ngày.

Vì thế quá trình chọn một máy in phun date hay máy in date nói chung là điều vô cùng quan trọng nhất là đối với những doanh nghiệp mới thành lập hoặc bước đầu tự động hóa. Những điều lưu ý sau đây sẽ giúp chọn được một máy in date phù hợp cho điều kiện cụ thể của mỗi công ty.

Sản phẩm, bề mặt cần in date code

Trước khi chọn máy in date code, dĩ nhiên chúng ta phải biết được sản phẩm chúng ta cần in là gì. Mỗi một sản phẩm sẽ có loại máy in kèm theo công nghệ in phù hợp đặc trưng.

Những sản phẩm có bề mặt cần in không phẵng như hình trụ kiểu chai nước, chai mỹ phẩm, hộp kem mỹ phẩm…hay cáp điện, ống nhựa thì giải pháp in phun liên tục CIJ hoặc in laser là điều bắt buộc. Với áp suất cao của các giọt mực hoặc chùm tia laser tập trung sẽ giúp in/khắc lên các bề mặt không phẵng như thế này ở khoảng cách xa.

In phun date liên tục CIJ là sự lựa chọn phù hợp in chai nước giải khát

Những sản phẩm cần được in có bề mặt phẵng như thùng carton, ván gỗ ép, màng phim… thì công nghệ in DOD và in phun nhiệt TIJ phù hợp hơn do chi phí đầu tư và vật tư tiêu hao thấp.

Máy in date code cho thùng carton

In truyền nhiệt như đã đề cập ở phần trước chuyên dùng cho in trên khu vực vực đóng gói của các túi thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm: bánh kẹo, mì ăn liền, dầu gội đầu….Đây là lĩnh vực gần như bất khả xâm phạm của in TTO.

Tốc độ, công suất và ngân sách

Một số doanh nghiệp lơn đầu tư thiết bị có thể không quan tâm đến chi phí ban đầu và chi phí vận hành, vật tư tiêu hao mà quan trọng là khả năng đáp ứng của máy in. Nhưng đối với doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt bước đầu khỏi nghiệp hay chuyển dần tự động hóa thì ngân sách đầu tư cũng là vấn đề đắng đo.

Những cơ sở sản xuất nhỏ có công suất in date cho sản phẩm dưới 3.000 sản phẩm/ngày có thể sử dụng máy in date truyền nhiệt bán thủ công chi phí đầu tư thấp. Và ngược lại hiển nhiên là việc dùng loại này sẽ gây tốn kém thời gian nhân công so với dòng tự động.

Máy in date dập tay phù hợp cơ sở sản xuất nhỏ lẻ

In truyền nhiệt TIJ sẽ phù hợp hơn những công suất lơn hơn. Đầu tư hai loại máy này sẽ tiến kiệm chi phí vận hành và mau thu hồi vốn do chi phí đầu tư cũng không cao. Công suất vào khoảng dưới 10.000 sản phẩm/ngày. In phun liên tục CIJ lại là giải pháp hợp lý hơn vì tốc độ in nhanh đáp ứng cho nhiều sản phẩm đa dạng.

Các sản phẩm cao cấp được định giá cao, công nghệ in laser sẽ là một lựa chọn phù hợp. In laser sẽ giúp sản phẩm nâng tầm giá trị, chống hàng giả, sửa date…Tuy nhiên in laser lại mất chi phí đầu tư ban đầu cao, bù lại công nghệ này được xem là sạch và không tốn nguyên liệu tiêu hao.

Máy in date laser giúp nâng cao thương hiệu

Nhà cung cấp máy in date code

Cũng như đã trình bày phần mở đầu, máy in date cũng như các thiết bị điện tử khác điều có những lỗi khi hoạt động nhất định cho dù dùng công nghệ gì đi nữa. Chính vì vậy, chính vì vậy sau khi lựa chọn công nghệ in bước tiếp theo là phải chọn mặt gửi vàng. Một nhà cung cấp nếu có dịch vụ bảo hàng, sau bán hàng tốt sẽ hỗ trợ khắc phục sự cố máy in kịp thời nhanh chóng. Một nhà cung cấp với nhiều nhân sự biến động, dịch vụ bảo hành chậm sẽ dẫn đến chi phí sản xuất tăng cao trong thời gian đợi sữa chữa. Chi phí này đôi khi còn cao hơn nhiều so với chi phí đầu tư ban đầu của thiết bị.

Chậm khắc phục sự cố in date có thể gây ra tổn thất lớn về nhân công, điện, uy tín…

Với ngân sách không hạn hẹp, nên ưu tiên chọn máy in có nguồn gốc từ Châu Âu, Mỹ, Nhật…. so với châu Á vì xưa nay ông bà ta điều nói “ tiền nào của nấy”.

Khi có những thắc mắc cần tư vấn thêm hay đóng góp ý kiến vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *