Home » Giải pháp in date trên chai lọ tiết kiệm

Giải pháp in date trên chai lọ tiết kiệm

Vấn đề in date trên chai lọ

Chai lọ được dùng nhiều trong thực phẩm, dươc phẩm, mỹ phẩm…Vì đặc tính ngày, các chai lọ này phải chứa thông tin ngày sản xuất, hạn dùng số lô để quản lý sản phẩm. Đây là yêu cầu bắt buộc mà các nhà sản xuất phải trang bị thiết bị để in date.

Tùy thuộc theo thiết kế cũng như là yêu cầu của mỗi sản phẩm mà date có thể được in trên nhãn, trên thân chai, đáy chai hay nắp chai.

Chai lọ có kích thước hình dáng đa dạng dùng trong thực phẩm dược phẩm, mỹ phẩm

In date trên nhãn chai, có thể thực hiện bằng cách in trên nhãn sau đó được dán vào chai hoặc cũng có thể in khi chai đã dán.

Date có thể được in trước hoặc sau khi dán nhãn

Đại đa số hiện nay, các chai sẽ được in date trên cổ chai hoặc thân chai. Do ở vị trí này, bề mặt cong nên các máy in date công nghệ in phun liên tục CIJ hoặc in khắc laser lên chai sẽ được ưu tiên sử dụng.

Máy in phun liên tục CIJ được sử dụng phổ biến in date trên chai hiện nay

Trong số đó, đối với một số doanh nghiệp có công suất vừa phải và dãi sản phẩm không quá rộng như chai nước suối, nước ngọt, chai thuốc….thì giải pháp in date trên nắp chai hoặc in trên thân chai trong trường hợp bề mặt cần in không có cong bằng máy in phun nhiệt mang đến chi phí tiết kiệm, sạch sẽ, không mất thời gian sữa chữa…

Yêu cầu tính phù hợp của máy in phun nhiệt cho chai

Như đặc tính chung của máy in phun nhiệt TIJ, do khoảng cách từ đầu in đến máy vật in ngắn nên yêu cầu vị trí cần in phải phẵng. In date trên nắp chai là giải pháp tốt nhất.

Nắp chai bằng kim loại đươc in date bằng công nghệ TIJ

Nắp chai hay thành chai là vật liệu nhựa không thấm nước nên yêu cầu mực in dùng cho máy in phun nhiệt phải là mực in dung môi,chứa các chất dễ bay hơi. Khi hỗn hợp mực được phun lên bề mặt nhẵn bóng này, các chất bay hơi sẽ bay đi để lại các hạt mực (pigment) bám dính trên bề mặt.

Như nói ở trên, máy in phun nhiệt TIJ chỉ phù hợp cho các nhà máy, công ty sản suất với công suất in không quá cao, tốc độ chạy không quá 120m/phút.

Công nghệ in phun nhiệt càng được sử dụng cho in date chai lọ

Lợi ích của in date lên chai với công nghệ in phun nhiệt

Với chi phí đầu tư khá thấp với một máy in date công nghiệp, máy in TIJ còn giúp các doanh nghiệp đạt được những lợi ích:

  • Không tốn chi phí bão dưỡng, thay thế linh kiện
  • Gần như không tốn chi phí cơ hội do bão dưỡng
  • Tiết kiệm chi phí năng lượng tiêu thụ
  • Môi trượng xung quanh sạch sẽ không chứa dung môi, nước rữa, mực in vươn vãi khi sửa chữa.
  • Dây chuyền sản xuất gọn gàn với thiết bị in phun nhiệt nhỏ gọn
Máy in date bằng công nghệ phun nhiệt in trên thân chai

Công nghệ phát triển gần đây của mực in phun nhiệt TIJ cải thiện độ bám dính, bền trong thời gian bảo quản giúp date code đã in trên sản phẩm bền lâu trong quá trình bảo quản, lưu trữ.

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn, khảo sát và báo giá miễn phí dựa trên từng ứng dụng cụ thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *