Home » Công nghệ in date code trên thùng gạch men

Công nghệ in date code trên thùng gạch men

Yêu cầu in code date trên thùng gạch men

Gạch men sau khi chế tạo sẽ được xếp chồng và đóng gói carton theo các kích thước và sản phẩm khác nhau. Mỗi một kích thước, màu sắc, phân loại …của gạch men sẽ được ghi dấu lên trên thùng gạch.

Việc ghi dấu này bao gồm: mã sản phẩm, phân loại A/B, màu sắc, ngày sản xuất….Tùy theo từng nhà sản xuất mà ký hiệu các thông tin này sẽ cao lớn, dài, ngắn. Nhìn chung yêu câu các ký hiệu phải rõ ràng, có độ bền cao vì đặc điểm của ngành gạch men phải chịu thời gian lưu trữ dài hạn trong những điều kiện thời tiết khác nhau như trong nhà, ngoài trời, mưa nắng.

Code date được in trên thùng gạch men

Những công nghệ in mã sản phẩm lên thùng gạch men

Thùng gạch men được cấu tạo bằng giấy carton. Trước khi đóng gói, thùng gạch bằng giấy này sẽ được chế tạo in màu sắc theo yêu cầu sản phẩm, tên địa chỉ công ty, công nghệ sản xuất….Với bản chất bằng vật liệu carton và bề mặt phẳng, không yêu cầu nhiều về độ thẩm mỹ, thùng gạch men được xem là một đề bài in code date khá dễ.

In phun liên tục là một trong những công nghệ được sử dụng in thùng gạch

Những công nghệ in thông tin lên thùng gạch men hiện nay khá nhiều và đang được sử dụng đa dạng tại nhiều công ty như: In phun liên tục chữ nhỏ, in phun chữ lớn DOD, in phun nhiệt TIJ…Mỗi một công nghệ có điểm tiến bộ và nhược điểm riêng. Nhưng với một vật liệu là carton thì thùng gạch men được công nhận là sở trường của máy in phun nhiệt TIJ.

In thông tin trên thùng gạch men với máy in phun nhiệt TIJ

Với khoảng cách phun mực từ đầu in đến vật in là 3-5 mm thì công nghệ in phun nhiệt là giải pháp hoàn hảo cho thùng gạch men. Vật liệu carton cũng là một vật liệu cho phép hút thấm các hạt mực tan trong nước. Với mực tan trong nước cũng có thể đáp ứng được yêu cầu ngành này.

So sánh với các công nghệ in khác, in phun nhiệt có những ưu điểm lý giải vì sau chúng được ưu chuộng sử dụng hầu hết trong các nhà máy sản xuất gạch men hiện nay:

  • Chi phí đầu tư ban đầu rất thấp
  • Môi trường làm việc an toàn không chứa chất độc hại
  • Thiết bị đơn giản, gọn gàng không gây phức tạp dây chuyền sản xuất
  • Không tốn thời gian bảo dưỡng, sữa chữa, không tốn chi phí cơ hội
Máy in phun nhiệt thùng gạch men

Như đã nêu ở trên, yêu cầu bền mực trong điều kiện bảo quản của thùng gạch men thì hiện nay có nhiều loại của in phun nhiệt đã được chứng minh tính ổn định trong quá trình lưu kho ở nhiều điều kiện khắc nghiệt. Nếu quý công ty đang sử dụng công nghệ chưa phù hợp muốn được chia sẽ lắng nghe rõ hơn về những ưu điểm của công nghệ in phun nhiệt thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn, khảo sát và báo giá miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *